top of page
Experimentation-Methods
  • 25%เนื้อหาและกรณีศึกษา

  • 25%การนำเสนองาน

  • 50%การออกแบบนวัตกรรม

  • องค์กรที่ต้องการพัฒนานวัตกรรมเพื่อสร้างโอกาสใหม่ ๆ ให้กับธุรกิจ

  • ผู้ที่สนใจยกระดับศักยภาพความคิดเชิงสร้างสรรค์ในการสร้างนวัตกรรม

  • องค์กรที่ต้องการสร้างวัฒนธรรมองค์กรในด้านนวัตกรรม

จำนวนผู้เข้าร่วม

30 คน

From ideas to Project

เทคนิคการสร้างต้นแบบนวัตกรรมที่ใช้งานได้จริง

ในหลายองค์กรมักเจอปัญหาในการพัฒนานวัตกรรมโดยสิ่งที่เป็นกับดักทำให้ทีมของคุณไม่สามารถนำไอเดียที่มีอยู่มาต่อยอดในการพัฒนาได้ เนื่องจากยังไม่รู้ว่าจะนำไอเดียที่มีมาทดลองหรือสร้างต้นแบบอย่างไร แล้วคุณเป็นคนหนึ่งอยากเห็นไอเดียของทีมเป็นจริงไหม?  Mindojo เราพร้อมที่จะช่วยให้ไอเดียของคุณเป็นจริงได้ด้วยการสร้าง ต้นแบบ (Prototypes) เป็นวิธีที่ง่ายและรวดเร็วในการทำให้ไอเดียของคุณเป็นรูปเป็นร่าง คุณไม่จำเป็นต้องมีเงินทุนมากมายหรือทีมงานใหญ่ คุณก็สามารถเริ่มต้นได้ง่ายๆ จากประสบการณ์ที่มีมากกว่า 15 ปี เรากล้ายืนยันว่าต้นแบบของคุณซึ่งจะสามารถทดลอง ทดสอบ และวัดผลเพื่อนำไปปรับปรุงไอเดียของคุณให้ดีขึ้นได้อย่างแน่นอน

ทำไม From ideas to Project จึงมีความสำคัญในการพัฒนานวัตกรรม ?

สิ่งที่คุณจะได้รับจากหลักสูตรนี้

Agile ways of work: เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการนำไปใช้กับการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ และการสร้างการเปลี่ยนแปลง Agile ช่วยให้คุณทำงานได้อย่างรวดเร็ว ยืดหยุ่น และปรับตัวได้ คุณสามารถทดสอบไอเดียของคุณบ่อยๆ และเรียนรู้จากข้อผิดพลาด

Plan resource for innovation projects: รู้แนวทางการวางแผนทรัพยากรสำคัญสำหรับการพัฒนาโครงการนวัตกรรมที่จำเป็นต้องพิจารณาสิ่งต่างๆ เช่น เวลา เงินทุน และบุคลากร เมื่อคุณมีแผนที่รัดกุม จะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าโครงการของคุณจะประสบความสำเร็จ

Enhance their innovations idea: การสร้างต้นแบบช่วยให้คุณทดสอบและตรวจสอบข้อสมมติฐานที่สำคัญของคุณ คุณสามารถใช้ข้อมูลที่ได้รับจากการทดลองเพื่อปรับปรุงไอเดียของคุณให้ดียิ่งขึ้น

Gain first hand experience: จะได้รับประสบการณ์จริงในการทำงานกับทีมงานขนาดเล็กที่มีความยืดหยุ่น คุณจะได้เรียนรู้วิธีคิดนอกกรอบและแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์ หากคุณพร้อมที่จะทดลอง ทดสอบ และปรับปรุงไอเดียของคุณแล้ว เริ่มต้นด้วยการสร้างต้นแบบนวัตกรรมได้แล้วในวันนี้!

From ideas to Project DAY1

From ideas to Project DAY2

เวลา
เนื้อหาและกิจกรรม
09:00 - 12:00
เรียนรู้ผ่านประสบการณ์จริง สวมบทบาทเป็นผู้ประกอบการสตาร์ทอัพ โดยทีมจะต้องร่วมมือกันเพื่อพัฒนาธุรกิจสตาร์ทอัพของตนเองให้ประสบความสำเร็จ
13:00 - 14:30
สร้างแนวคิดการตั้งสมมติฐานเพื่อรวบรวมข้อมูลเชิงลึกและหลักฐานยืนยันคุณค่าของนวัตกรรมของคุณ และเร่งกระบวนการเรียนรู้เพื่อนำแนวคิดของคุณออกสู่ตลาด
14:45 - 16:30
ร่วมออกแบบการทดลองผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้ขั้นต่ำ: มุ่งเน้นไปที่เครื่องมือการออกแบบ MVP ที่มีประสิทธิภาพซึ่งจะเพิ่มการพัฒนาและการเรียนรู้ของลูกค้าให้สูงสุดผ่านการทดลองที่มีโครงสร้าง
เวลา
เนื้อหาและกิจกรรม
09:00 - 10:30
ลองวางแผนการทดลอง เรียนรู้กระบวนการสร้างการทดลองระดับสูงที่จะทดสอบสมมติฐานที่สำคัญและขับเคลื่อนโครงการของคุณไปในทิศทางที่ถูกต้อง
10:45 - 12:00
ดสอบการทดลอง: ใช้แนวปฏิบัติด้านนวัตกรรม ผู้เข้าร่วมนำไปใช้และแบ่งปันผลลัพธ์หากการทดลอง MVP ของพวกเขาเพื่อพัฒนานวัตกรรมอย่างรวดเร็วและด้วยต้นทุนที่ต่ำ
13:00 - 14:30
เรียนรู้วิธีหลีกเลี่ยงอุปสรรคที่คาดไม่ถึงในโครงการนวัตกรรมของคุณ โดยไม่เปลี่ยนวิสัยทัศน์เกี่ยวกับความสำเร็จของคุณ
14:45 - 16:30
ช่วงแบ่งปันองค์ความรู้วิธีการที่จะพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องและจัดการกับผลการทดสอบที่ไม่คาดคิด
MVP-Donus

Lean Startup เครื่องมือที่ช่วยให้ทีมสร้างสรรค์นวัตกรรมให้มีประสิทธิภาพได้อย่างไร ?

Validated Learning:  ธุรกิจที่ประสบความสำเร็จต้องอาศัยข้อมูลเพื่อตัดสินใจ วิธีการเริ่มต้นแบบลีนช่วยให้คุณทดสอบสมมติฐานของคุณอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพผ่านการทดลองในโลกแห่งความเป็นจริงและการตอบรับจากลูกค้า วิธีนี้ช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณตรงกับความต้องการของลูกค้าและช่วยให้คุณประหยัดเวลาและเงิน

Minimum Viable Product(MVP): วิธีที่ยอดเยี่ยมในการทดสอบแนวคิดของคุณกับลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและคุ้มค่า MVP เป็นผลิตภัณฑ์หรือบริการขั้นต่ำที่มีคุณสมบัติที่จำเป็นเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า วิธีนี้ช่วยให้คุณเรียนรู้ว่าลูกค้าต้องการอะไรจริงๆ และช่วยให้คุณลดความเสี่ยงในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หรือบริการที่ล้มเหลว

การปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลง: วิธีการเริ่มต้นแบบลีนช่วยให้คุณทําซ้ำและปรับปรุงผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณอย่างต่อเนื่องตามข้อเสนอแนะจากลูกค้า วิธีนี้ช่วยให้คุณตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดีขึ้นและช่วยให้คุณรักษาความได้เปรียบในการแข่งขัน

วิทยากรผู้เชี่ยวชาญ

ต้น.jpg

Senior Facilitator 

ปิง.jpg

Banphot Boontum

Trainer and Learning Solution Designer

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

ขอบคุณสำหรับข้อมูล ทางเราจะติดต่อกลับไปภายใน 3 วัน

bottom of page